Trung tâm tư vấn du học Úc uy tín

Trung tâm tư vấn du học Úc uy tín. Hướng dẫn chọn trường chọn ngành du hoc Uc tiet kiệm nhất. Thông tin mới nhất về visa du học Úc, hồ sơ du học Úc, định cư Úc.

Chuẩn bị hành lý khi đi du học Úc

Để chuẩn bị cho hành lý đi du học Úc, bạn cần phải nắm được những thông tin cần thiết về các quy định hành lý mang theo đến Úc. Hãy cùng Công ty du học Úc tìm hiểu qua bài viết sau đây để giúp bạn có được sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi lên đường nhé.

» Tư vấn du học Mỹ uy tín
» Hồ sơ du học Mỹ cần chuẩn bị

1. Danh sách chuẩn bị trước khi lên đường

 • Làm hộ chiếu, đảm bảo thời hạn của hộ chiếu trong suốt thời gian bạn định đi du học
 • Liên hệ với cơ sở giáo dục của Australia nơi bạn dự định theo học để xác nhận sự đăng ký nhập học và ngày bắt đầu và kiểm tra nếu trường bạn định học có dịch vụ đưa đón tại sân bay.
 • Chuẩn bị làm hồ sơ thị thực sinh viên.
 • Chuẩn bị tiêm phòng và khám sức khỏe.
 • Làm thủ tục thẻ tín dụng và/hoặc sắp xếp tài chính đủ để bạn có thể sử dụng ở Australia.
 • Xác nhận sử dụng tài chính với ngân hàng
 • Đặt vé máy bay, bao gồm bảo hiểm du lịch
 • Thông báo cho trường biết chi tiết chuyến bay.
 • Sắp xếp nơi ở của bạn, ít nhất cho tuần đầu tiên ở Australia.
 • Sắp xếp phương tiện đó từ sân bay đến nơi ở, đổi đủ tiền đô la Australia trước khi đi để bạn có thể trả tiền taxi hoặc gọi điện thoại trong trường hợp khẩn cấp.
 • Khi đóng gói hành lý, nên nhớ bạn đã ghi tên, số điện thoại liên lạc chi tiết của đại diện văn phòng sinh viên quốc tế ở trường nơi bạn học.

f:id:tuvanduhocmy:20161012144030j:plain

2. Những giấy tờ quan trọng

Nên chuẩn bị hồ sơ giấy tờ pháp lý để bạn có thể đến được Australia bao gồm:

 • Hộ chiếu vẫn còn hạn sử dụng
 • In thư xác nhận thị thực sinh viên của bạn
 • Thư nhập học của trường
 • Thư chấp nhận học của trường (eCoE)
 • Biên lai các khoản phí tiền đã nộp (ví dụ như học phí, bảo hiểm y tế, sổ phụ ngân hàng)
 • Các chính sách bảo hiểm
 • Bản gốc hoặc bản công chứng bảng điểm và bằng cấp của bạn.
 • Các giấy tờ xác nhận cá nhân quan trọng khác nữa (ví dụ như giấy khai sinh, chứng minh nhân dân, bằng lái xe)
 • Các đơn thuốc và chỉ dẫn của bác sĩ
 • Bản sao thẻ tín dụng
 • Đơn thuốc và tên các loại thuốc cơ bản
 • Thư tham chiếu cho các cơ quan tuyển dụng tiềm năng hay chủ nhà thuê.

Trước khi lên đường, bạn nên chụp lại tất cả các giấy tờ và để lại cho người nhà để họ có thể gửi cho bạn trong trường hợp bản gốc bị mất. Khi lên máy bay, nên giữ tất cả hồ sơ giấy tờ trong hành lý xách tay.

3. Bảo hiểm

- Bảo hiểm du lịch: Thật có ký khi mua bảo hiểm du lịch. Mặc dù khi du lịch, các sự cố không thể lường trước được, chuyến bay bị hủy và mất hành lý có thể làm bạn tốn tiền bạc và thời gian.

- Bảo hiểm y tế: Tất cả cá nhân có thị thực sinh viên nhập cảnh vào Australia phải có Bảo hiểm Y tế cho Sinh viên Quốc tế (OSHC) trong suốt thời gian sinh sống ở Australia. OSHC sẽ giúp bạn thanh toán chi phí khám sức khỏe trong thời gian bạn ở Australia. Xin truy cập trang web Overseas Student Health Cover www.oshcworldcare.com.au để có thông tin bảo hiểm y tế chi trả những hạng mục nào.

4. Bạn cần mang theo bao nhiêu tiền?

Chỉ cần mang một chút tiền mặt đôla Australia đủ để chi tiêu trong vài ngày đầu tiên đến Australia, không nên mang nhiều tiền mặt. Thay vào đó, hãy đảm bảo bạn có séc du lịch (mang tên bạn) với số tiền khoảng 1.500 – 3.000 Đôla Australia để có thể sắp xếp cuộc sống một cách nhanh chóng. Nên nhớ rằng, bạn mang theo số tiền nhiều hơn 10.000 Đôla Australia hoặc tương đương, bạn phải khai báo với hải quan khi bạn nhập cảnh vào Australia.

5. Nơi ở khi đặt chân đến Australia

Nếu bạn là học sinh phổ thông, bạn sẽ cần sắp xếp nơi ở trước khi đến Australia, hoặc ở cùng với gia đình người bản xứ (home stay), ở ký túc xá hoặc tương tự. Nếu bạn là sinh viên đại học, cao đẳng hoặc khóa học tiếng Anh, bạn sẽ cần sắp xếp chỗ ở tạm thời trong vài ngày đầu mới đến để tìm kiếm nơi ở lâu dài.

Trường bạn theo học có thể giúp đỡ bạn tìm nhà ở, hoặc bạn có thể ở nhà trọ và đặt phòng trực tuyến theo địa chỉ www.yha.au

Có một số địa chỉ khác sạn và thuê căn hộ ngắn hạn qua mạng tại www.getaroom.com.auwww.wotif.com tuy nhiên ở khách sạn có thể đắt, ở một số thành phố lớn có mức trên 150 Đôla Australia cho 1 đêm.

6. Hành lý ký gửi cho phép

Khi quyết định đóng gói hành lý đi Australia, bạn nên nhớ rằng có quy định về số lượng hành lý ký gửi theo chuyến bay đến Australia cũng như bạn di chuyển trong nội địa Australia, số lượng hành lý có thể sẽ ít hơn so với bạn từng biết.

Để trành hành lý quá trọng lượng cho các chuyến bay quốc tế đến Australia cũng như bạn di chuyển trong nội địa Australia, bạn nên kiểm tra cân hành lý không quá 23 kg.

Với các chuyến bay nội địa ở Australia, bạn nên kiểm tra cân hành lý không quá 20 kg.

Nên kiểm tra với Hãng hàng không về những quy định dành cho hành lý quá cước.

7. Quần áo và những lưu ý về thời tiết

Sinh viên Australia mặc trang phục thông thường. Nhìn chung, nên ăn mặc thoải mái, tiện lợi và bạn sẽ nhìn thấy hầu hết sinh viên ở trường đại học, cao đẳng đều mặc quần jeans và áo phông, hoặc áo khoắc ngoài khi đi học. Tuy nhiên, cũng có nhiều học sinh phổ thông mặc đồng phục.

Mùa hè ở Australia bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 2; mùa thu bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 5; mùa đông bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 8; và mùa xuân bắt đầu từ tháng 8 đến tháng 11.

Thời tiết nóng nhất trên toàn Australia vào tháng 1 và tháng 2. Nếu bạn đến Australia vào tháng 6 hoặc tháng 7, những tháng lạnh nhất trong năm ở Australia, bạn nên mang theo quần áo mùa đông.

8. Chỉ dẫn đơn thuốc

Nếu bạn mang thuốc vào Australia, bạn nên vào trang web Hướng dẫn quản lý thuốc (TGA) có đầy đủ thông tin về những loại thuốc nào được mang vào. Để có thông tin chi tiết, bạn vào trang www.tga.gov.au và chọn “Dành cho khách du lịch” từ danh mục “Người tiêu dùng”.

Có rất nhiều danh mục thuốc có sẵn ở Australia, nên có một lựa chọn khác là bạn khai hết các loại thuốc khi nhập cảnh Australia. Để làm được việc này, việc đầu tiên là bạn phải có danh sách thuốc hợp pháp của các bác sỹ ở Australia.

9. Ổ cắm điện và bộ nắn dòng điện

Dòng điện thế chuẩn ở Australia là 240 vôn. Hầu hết các bộ sạc pin của máy tính xách tay, điện thoại di động, máy nghe nhạc mp3 và máy ảnh đều tự động điều chỉnh từ 110 vôn sang 240 vôn, nhưng một vài sản phẩm điện dân dụng cần phải có bộ biến dòng điện.

Phích cắm điện ở Australia có 3 trấu dẹt, một trong 3 trấu đó là trấu tròn. Bạn có thể cần phải mua bộ nắn dòng điện hoặc ổ cắm điện khi đến Australia.

10. Mang máy tính cá nhân

Đối với hầu hết chúng ta, máy tính chính là cuộc sống của chúng ta. Để đảm bảo bạn mang máy tính cá nhân vào Australia, bạn cần phải nắm được các quy định hải quan Australia.

Nếu bạn tham gia khóa học ngắn hạn và không dự định ở Australia trên 12 tháng, Hải quan ở Australia sẽ cho phép bạn tạm thời mang máy tính cá nhân vào mà không phải nộp Thuế Hàng hóa và Dịch vụ (GST). Trong một số trường hợp, có thể phải nộp thuế nếu bạn ở Australia dưới 24 tháng, tuy nhiên việc này phụ thuộc vào một số điều kiện, bao gồm cả giá trị máy tính cá nhân của bạn.

Nếu bạn ở Australia trên 24 tháng, và bạn có máy tính cá nhân và sử dụng trên 12 tháng trước khi đến Australia, bạn có thể được phép mang máy tính vào và không phải nộp thuế. Tuy nhiên, bạn có thể phải xuất trình hóa đơn của ngày mua và giá mua máy tính. Nếu mua máy tính trên 400 Đôla Australia và mua trước 12 tháng, hoặc bạn không có hóa đơn xuất trình, bạn có thể yêu cầu trả 10% Thuế Hàng hóa và Dịch vụ.

Để đảm bảo bạn nắm được thông tin về những vật dụng có thể và không thể mang theo vào Australia, bạn nên truy cập vào trang www.customs.gov và theo đường dẫn “Khách du lịch” từ thanh cộng cụ hướng dẫn chính. Hoặc liên ngay với công ty tư vấn du học Úc để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí nhé.

Nguồn: 

THÔNG TIN CẦN THAM KHẢO:

>> Du học tự túc tại Mỹ
>> Du học chuyển tiếp đại học Mỹ