Subscribed unsubscribe Subscribe Subscribe

Trung tâm tư vấn du học Úc uy tín

Trung tâm tư vấn du học Úc uy tín. Hướng dẫn chọn trường chọn ngành du hoc Uc tiet kiệm nhất. Thông tin mới nhất về visa du học Úc, hồ sơ du học Úc, định cư Úc.

Định cư Úc bằng con đường du học dễ hay khó?

Với nền kinh tế phát triển và nền giáo dục hàng đầu với những trường đại học danh tiếng và uy tín thế giới, Úc ngày càng thu hút đông đảo sinh viên quốc tế đến để học tập và tìm kiếm cơ hội được định cư. Với những thay đổi tích cực về luật visa gần đây của Chính Phủ Úc giúp cho cơ hội được làm việc và định cư tại Úc cho du học sinh quốc tế ngày càng rộng mở. Vậy đi du học Úc thì cơ hội được ở lại làm việc và định cư sau khi tốt nghiệp dễ hay khó, đâu là những khó khăn và thuận lợi? Để giải đáp cho vấn đề này, Trung tâm tư vấn du học Úc uy tín xin đưa ra một vài gợi ý sau đây.

Định cư Úc bằng con đường du học dễ hay khó?

Theo số liệu thống kê của Cục thống kê Úc( Australian Bureau of Statistics) trong năm 2013-2014 có hơn 212,700  người mới nhập cư Úc từ khắp nơi trên thế giới giảm 9.7% so với năm trước đó và con số này tiếp tục giảm hơn trong Quota cho năm 2014-2015 tại mức 190,000. Các điều luật về Nhập cư ngày càng được thắt chặt.

f:id:tuvanduhocmy:20160919020926j:plain

Bên cạnh đó ngành Khai khoáng- mũi nhọn kinh tế của Úc đang trong thời kì phát triển chậm nên nhiều ngành sản xuất cũng như dịch vụ cũng giảm nhu cầu về lao động.

Qua những dấu hiệu trên ta có thể thấy trong thời điểm hiện tại, thực tế có thể khẳng định việc nhập cư vào Úc là một con đường rất cạnh tranh và thử thách. Tuy nhiên cánh cửa vào “ Giấc mơ Úc” này vẫn chưa đóng lại thay vào đó nước Úc đang có những yêu cầu cao hơn cho những công dân tương lai của mình.

Du học Úc ngành thiếu nhân lực – Cơ hội định cư cao?

Theo luật dành cho sinh viên quốc tế, sau khi hoàn tất chương trình Cử nhân & Thạc sĩ (theo tín chỉ) các du học sinh có thể nộp đơn ở lại 2 năm tại Úc để làm việc; nghiên cứu sinh sẽ có thể nộp đơn ở lại Úc 3 – 4 năm để làm việc.

Cơ hội định cư và tìm kiếm việc làm của du học sinh sẽ cao hơn khi học các ngành nghề hiện đang cần nguồn nhân lực lớn tại Úc như: Kế toán, Công nghệ thông tin, Y tá, Bác sỹ, Kỹ sư… theo danh sách SOL (Skilled Occupations List). Xem danh sách SOL mới nhất tại đây

Tuy nhiên, do danh sách này thay đổi hàng năm, nên nếu thời gian học kéo dài, có thể sau khi học xong, ngành nghề đó không còn được ưu tiên nữa. Do vậy, việc lựa chọn thời gian học hợp lý là vấn đề rất quan trọng. Thêm vào đó, với mỗi lộ trình học khác nhau, du học sinh Việt Nam có thể nhận được bậc xét visa khác nhau, với những yêu cầu về tiếng Anh, tài chính, thời gian xét và tỷ lệ được chấp nhận khác nhau.

>> Hồ sơ du học Úc gồm những gì ?
>> Hồ sơ du học Mỹ cần chuẩn bị những gì ?

Thang điểm xét định cư tại Úc

Thang điểm xét định cư Úc được đưa ra để đánh giá những ứng viên muốn nhập cư quốc tịch Úc dựa trên những tiêu chí cho sẵn về độ tuổi, trình độ Anh ngữ, kinh nghiệm làm viêc… và được phân mức điểm tùy từng tiêu chí và mức độ.

Điểm vượt qua cho thang điểm định cư của Úc này là 65 điểm hay để có thể nhập cư tại Úc bạn được yêu cầu phải đảm bảo đủ 65/120 điểm (Điểm này giúp chính phủ quản lý tốt chương trình nhập cư theo dạng tay nghề và cũng sẽ luôn thay đổi). Nếu đạt yêu cầu về số điểm định cư, bạn có thể nộp đơn xin xét định cư tại Úc.

Yếu tố Mô tả Điểm
Tuổi (tại thời điểm mời nhập cư) 18-24 25
25-32 30
33-39 25
40-44 15
45-49 0
Khả năng tiếng Anh (tại thời điểm mời nhập cư) IELTS 6 / OET B 0
IELTS 7 / OET B 10
IELTS 8 / OET A 20
Kinh nghiệm làm việc (tại thời điểm mời nhập cư)Nếu đương đơn có kinh nghiệm làm việc cả trong và ngoài nước Úc, tối đa 20 điểm được cộng cho sinh viênKinh nghiệm làm việc trong hoặc ngoài nước Úc liên quan gần gũi hoặc được chỉ định là ngành nghề yêu cầu kĩ năng Kinh nghiệm làm việc từ bên ngoài nước Úc
3-4 năm (trong 10 năm gần đây) 5
5-7 năm (trong 10 năm gần đây) 10
8-10 năm (trong 10 năm gần đây) 15
Kinh nghiệm làm việc ở Úc
1-2 năm (trong 10 năm gần đây) 5
3-4 năm (trong 10 năm gần đây) 10
5-7 năm (trong 10 năm gần đây) 15
8-10 năm (trong 10 năm gần đây) 20
Trình độ giáo dục (tại thời điểm mời nhập cư) Tiến sĩ từ một trường của Úc hoặc Tiến sĩ theo một chương trình tiêu chuẩn được công nhận 20
Ít nhất là Cử nhân, bao gồm bằng Cử nhân (Danh dự), Thạc sĩ từ một trường của Úc hoặc theo một chương trình tiêu chuẩn được công nhận 15
Cao đẳng hoặc trình độ thương mại được hoàn thành tại Úc, hoặc trình độ hay giải thưởng theo tiêu chuẩn được công nhận 10
Yêu cầu học tập ở Úc (tại thời điểm mời nhập cư) Có một hoặc nhiều bằng cấp, bằng cao đẳng hoặc các trình độ thương mại được trao bởi một trường đòa tạo ở Úc và đáp ứng yêu cầu học tập ở Úc 5
Các yếu tố khác (tại thời điểm mời nhập cư) Trình độ ngôn ngữ cộng đồng được công nhận 5
Học ở những vùng chưa phát triển hoặc vùng ngoại ô dân thưa thớt (Trừ chương trình đào tạo xa) 5
Trình độ kĩ năng của vợ/chồng 5
Hoàn thành chương trình đào tạo chuyên nghiệp (Professional Year) tại Úc kéo dài ít nhất 12 tháng trong 4 năm trước khi đương đơn được mời nhập cư 5
Chỉ định/bảo trợ (tại thời điểm mời nhập cư) Chỉ định bởi chính quyền bang hoặc vùng lãnh thổ (Visa subclass 190) 5
Được chỉ định bởi chính quyền bang hoặc vùng lãnh thổ hoặc được bảo trợ bởi một thành viên hợp lệ trong gia đình, để sinh sống và làm việc ở một vùng được quy định trước (Visa subclass 489) 10

 

Tuvanduhocuc.hatenadiary.com (tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm:

>> Hồ sơ du học Canada cần những gì ?
>> Xin visa du học Úc mất bao lâu ?