Trung tâm tư vấn du học Úc uy tín

Trung tâm tư vấn du học Úc uy tín. Hướng dẫn chọn trường chọn ngành du hoc Uc tiet kiệm nhất. Thông tin mới nhất về visa du học Úc, hồ sơ du học Úc, định cư Úc.

Khó khăn thường gặp khi đi du học Úc

Du học Úc luôn là ước mơ của đa số bạn trẻ Việt Nam hiện nay. Việc xin visa Úc đã là cả một quá trình khó khăn, tuy nhiên đây mới chỉ là khởi đầu của hành trình du học Úc. Và trên hành trình ấy bạn sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn ở phía trước. Vậy những khó khăn khi đi du học Úc thường gặp là gì? Hãy cùng Trung tâm tư vấn du học Úc tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

1. Sốc văn hóa

 Văn hóa cũng là một rào cản không nhỏ, thử thách thái độ sống của các bạn. Mỗi một dân tộc sẽ có phương thức sinh hoạt ăn uống và tôn giáo khác nhau, các bạn sinh viên cần có sự tôn trọng và quan sát học hỏi để thích nghi, tránh để bản thân quá áp lực đến mức sinh ra cảm giác tự ti, hạn chế giao tiếp.

>> Hồ sơ du học Úc gồm những gì ?
>> Tìm hiểu hệ thống giáo dục Úc

f:id:tuvanduhocmy:20161011143925p:plain
Thời gian đầu, bất cứ du học sinh nào cũng cảm thấy khó hòa nhập
cũng như gặp nhiều rào cản khi sinh sống ở Úc

2. Rào cản ngôn ngữ

 Ở Úc, tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng chính thức nhưng ngữ giọng người Úc khá bằng phẳng, pha tạp nhiều ngữ giọng nước ngoài, hơi khó nghe. Cách nói của người Úc rất đa dạng, sử dụng nhiều thành ngữ và tiếng lóng. Trong lớp, thầy cô giáo và sinh viên nói chuyện rất nhanh. Những người có chuyên môn thường hay sử dụng các từ viết tắt và nói tắt. Vì thế, ở những buổi đầu tham gia lớp, có thể bạn sẽ hoàn toàn không hiểu gì. Giáo viên cũng hay phàn nàn bài viết của sinh viên Việt Nam có nhiều lỗi ngữ pháp, sử dụng từ không chính xác, viết không đúng theo phong cách học thuật.

Để khắc phục trở ngại này, bạn có thể tham gia lớp học tiếng Anh học thuật ở bậc đại học (kéo dài khoảng 5 tuần); có thểở tại nhà dân địa phương. Để cải thiện khả năng ngôn ngữ của mình, bạn nên thường xuyên xem ti-vi, nghe đài, đọc báo. Ngữ giọng của đài SBS dễ hiểu cho những người mới đến, đài ABC có ngữ giọng Úc đặc thù. Tờ báo The Australians có thể cung cấp cho bạn những từ vựng hiện đại được sử dụng phổ biến ở Úc. Các trường đại học cũng có dịch vụ hỗ trợ sinh viên về tiếng Anh hoàn toàn miễn phí. Sự tự tin,mạnh dạn phát biểu trong lớp học, khi học nhóm cũng giúp bạn cải thiện ngôn ngữ một cách đáng kể.

3. Sức hút của việc làm thêm

 Theo quy định, sinh viên quốc tế được phép làm việc tối đa 20 giờ/tuần để tránh ảnh hưởng đến việc học. Nhưng thực tế, nhiều du học sinh vẫn cố ý làm trái luật để kiếm thêm thu nhập nhằm trang trải cho chi phí thuê nhà, ăn ở, đi lại…

Việc kiếm tiền nơi xứ người để không hoàn toàn phụ thuộc vào sự chu cấp của gia đình đã khiến một số du học sinh ham làm việc hơn tập trung học tập. Không ít trường hợp sinh viên nước ngoài, trong đó có cả sinh viên Việt Nam, bị điểm thấp cuối kỳ hoặc thậm chí học lại vì chưa đạt yêu cầu. Khi đó, các bạn phải đóng lại học phí và nhiều chi phí khác đi kèm.

Nhiệm vụ chính của một sinh viên là chăm chỉ học tập. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể tìm công việc phù hợp chuyên môn và không cần làm thêm các công việc bán thời gian thời sinh viên.

Phần lớn bạn trẻ quyết định du học ngay sau khi tốt nghiệp THPT chỉ chú trọng chuẩn bị nền tảng ngoại ngữ, nhưng chưa được định hướng đầy đủ về những thách thức sẽ xảy ra trong cuộc sống tự lập. Do đó, trang bị kiến thức và biện pháp giúp các bạn phòng tránh rắc rối , cũng như tiết kiệm chi phí khi du học là cần thiết.

4. Lời kết

Trên đây là những khó khăn mà sinh viên thường gặp khi du học Úc. Tuy nhiên, nếu đủ bản lĩnh, du học sinh có thể hòa nhập nhanh chóng. Các bạn nên lường trước điều này để có kế hoạch trau dồi vốn ngoại ngữ cần thiết trước lúc nhập học chính thức.

Để sớm hòa nhập vào môi trường học tập ở Úc, bạn nên tham gia buổi thông tin định hướng, các buổi giới thiệu cách sử dụng các thiết bị của trường, của khoa, vào đầu học kỳ. Trong những ngày đầu tiên, bạn cần thực hiện theo những hướng dẫn để làm thẻ ngân hàng, thẻ sinh viên. Việc mượn sách, đăng ký môn học, thời khóa biểu và điểm thi sẽ được gửi qua email nên bạn phải sớm học cách sử dụng email. Ở mỗi bộ môn đều có chuyên viên phụ trách về việc đăng ký; bạn có thể gặp trực tiếp họ để xin ý kiến hoặc nhận những tài liệu hướng dẫn có liên quan. Bạn cũng có thể gặp trực tiếp giảng viên giảng dạy để thảo luận kế hoạch học tập chi tiết.

Nguồn: duhocucedu.blogspot.com (tổng hợp)

THAM KHẢO THÊM:

>> Trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín
>> Các bước chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ